Điện Mặt Trời Hybrid Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động

Rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu về hệ thống điện mặt trời thắc mắc với vinh tín về điện mặt trời Hybrid, để đáp ứng yêu cầu này hôm nay Vinh tín solar chia sẻ rõ hơn về điện mặt trời Hybird, và nguyên lý hoạt động của điện mặt trời Hybird.

Hệ thống điện mặt trời Hybird

Hybird là gì? Điện mặt trời Hybird

Hybird theo nghĩa tính từ trong tiếng anh nghĩa là ” Lai” đúng như vậy điện mặt trời Hybrid là điện mặt trời lai giữa điện mặt trời độc lập và điện mặt trời hòa lưới.

Hay nói cách khác mà người ta vẫn hiểu hệ thống điện mặt trời Hybrid là hệ thống điện mặt trời độc lập, điều khác biệt ở đây là có thêm bộ kích điện hay bộ chuyển đổi DC/AC.

Nguyên lý hoạt động có điện mặt trời Hybird

Khi các tấm pin điện năng lượng mặt trời hấp thụ năng lượng, năng lượng đó được chuyển tới acquy, khi acquy được lưu trữ đầy thi năng lượng sẽ được chuyển tiếp tới bộ kích điện DC/AC. Bộ kich điện DC/AC sẽ chạy và lúc đó điện năng được lấy từ pin năng lượng mặt trời.

Sau một thời gian sử dụng khi điện lưu trữ trong ắc quy đạt đến ngưỡng thấp. Ngưỡng này chỉ có ở những mạch điều khiển sạc loại tốt và do người sử dụng cài đặt ban đầu. Hệ thống sẽ tự động chuyển qua điện lưới cung cấp cho phụ tải. Thời gian chuyển mạch <10ms. Hệ thống điện mặt trời lai Hybrid bảo nguồn cung cấp liên tục cho phụ tải.

Nếu nguồn năng lượng mặt trời dư sẽ được hòa vào lưới điện để cung cấp cho các thiết bị điện khác. Khi nguồn năng lượng mặt trời thiếu, hệ thống sẽ bổ sung nguồn điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện và sạc ắc quy.
Trường hợp cúp điện, hệ thống sử dụng nguồn điện mặt trời và nguồn điện từ ắc quy để cung cấp cho các thiết bị điện ưu tiên.

Kết Luận

Trên đây là bài viết chia sẻ về điện mặt trời Hybrid, hi vọng thông tin trên sẽ giúp quý khách lựa chọn hệ thống điện năng lượng tái tạo, điện mặt trời phù hợp với với nhu cầu sủ dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline